» Cách nấu chè ba màu ngon đúng điệu
» Chè đậu ngự trân châu củ dền
» Cách nấu chè bông cau xứ Huế
NGUYÊN LIỆU
- Bột rau câu: 50 gr- Nước: 500 ml
- Đường: 20 gr
- Xoài chín: 1 quả
- Bơ sáp: 1 quả
- Chuối: quả
- Sầu riêng: 1 múi
- Mút: 200 gr
- Sữa tươi có đường: 300 ml
Chè Thái trái cây
CÁCH LÀM
Cách làm thạch cho chè Thái
- Các bạn trộn bột thạch với đường.- Hòa 500ml nước vào để bột thạch và đường tan hoàn toàn.
- Đun sôi hỗn hợp này rồi đổ ra khay có đáy phẳng.
- Để khay thạch nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho đông.
- Sau đó,các bạn thái thạch thành dạng sợi.
Chuẩn bị trái cây cho chè Thái
- Mít bỏ hạt, thái sợi.- Chuối lột vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Bơ lột vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
- Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.
- Xoài lột vỏ, cắt miếng vuông nhỏ.
- Sầu riêng bạn chọn miếng chín mềm, dùng thìa đánh nhuyễn với sữa tươi (hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn).
Làm chè Thái trái cây
- Cho đá bào xuống dưới, bày thạch và các loại trái cây lên trên, cuối cùng các bạn thêm phần sầu riêng đã đánh nhuyễn vào, trộn đều và thưởng thức.- Ngoài ra, nếu muốn các bạn có thể thêm nước cốt dừa vào.
Chúc các bạn thành công với cách làm Chè Thái trái cây !
0 coment�rios:
Post a Comment