Chè đậu xanh khoai lang tím

Chè đậu xanh khoai lang tím rất dễ nấu, lại có tác dụng thanh nhiệt rất tốt. Thi thoảng các bạn nhớ nấu để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

» Chè hạt sen rau câu

NGUYÊN LIỆU

- Đậu xanh: 200 gr
- Khoai lang tím: 1 củ
- Bột nếp: 100 gr
- Bột năng: 20 gr
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt
- Lá nếp: 3 lá
- Vừng rang: 30 gr

Chè đậu xanh khoai lang tím
Chè đậu xanh khoai lang tím

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn ngâm đậu xanh vào trong nước khoảng chừng 15 phút. 

- Tiếp đó các bạn vớt đậu ra, nấu với nước rồi bỏ lá dứa vào nấu chung đến khi đậu xanh chín mềm thì cho đường vào nấu sôi lại. Xuống một chút bột năng để chè hơi sánh.

- Hấp chín khoai lang tím rồi đánh nhuyễn, trộn cùng với đường nâu. 

- Các bạn để khoai nguội rồi cho bột nếp vào trộn đều, rồi nặn thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.

- Đun sôi 1 nồi nước, cho những viên khoai vào đun đến khi thấy khoai chín nổi lên thì vớt ra, để vào trong bát nước đun sôi để nguội.

- Bước tiếp theo các bạn rang vừng cho chín vàng và có mùi thơm.

- Múc chè đậu xanh ra bát cùng với vài viên khoai, rắc vừng lên trên và thưởng thức.

Món Chè đậu xanh khoai lang tím này nếu ăn vào mùa hè thì các bạn cho vào tủ lạnh hoặc thêm đá bào, còn vào mùa lạnh thì có thể ăn khi chè còn ấm.

0 coment�rios:

Post a Comment