Bouillon Blanc - Nước dùng bò trắng

Nước dùng bò trắng thơm mùi đặc trưng, ngọt mát, không có váng mỡ, nước dùng trong.

» Bouillon De Poulet - Nước dùng gà
» Bouillon Brun - Nước dùng bò nâu
» Bouillon - Nước dùng Âu

NGUYÊN LIỆU

- Xương ống bò: 1,5 kg
- Xương đuôi: 1 kg
- Tỏi tây: 100 gr
- Cần tây: 100 gr
- Hành tây: 200 gr
- Cà rốt: 100 kg
- Nụ đinh hương: vài cái
- Nguyệt quế (lauriers): 2 - 3 lá
- Húng tây (thyme): 1 ít
- Mùi tây (percil): 100 gr
- Bayleave: 5 lá
- Lá Pasley: 1 ít

Bouillon Blanc - Nước dùng bò trắng
Bouillon Blanc

CÁCH LÀM


- Xương ống và xương đuôi bò rửa sạch, chặt miếng to, cho vào nồi nước lớn, khoảng 5 - 6 lít, đun lửa lớn cho sôi, hớt bọt.

- Rau cần tây + tỏi tây + hành tây + cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu to.

- Các loại lá thơm: nguyệt quế + húng tây + mùi tây + Bayleave + Pasley bó thành bó, cùng với đinh hương cho vào nồi nước dùng.

- Nước xương sôi trở lại hớt bọt, sau đó đun nhỏ lửa trong khoảng 12 h.

- Khi nước dùng được vớt hết vàng mỡ, làm nguội thật nhanh và bảo quản tron ngăn mát.

1 coment�rios:

  1. CÀ RỐT TỚI 100 KG LẬN HẢ AD ? HAY 100 G

    ReplyDelete