NGUYÊN LIỆU
- Xương ống bò: 1,5 kg- Xương đuôi: 1 kg
- Tỏi tây: 100 gr
- Cần tây: 100 gr
- Hành tây: 200 gr
- Cà rốt: 100 kg
- Nụ đinh hương: vài cái
- Nguyệt quế (lauriers): 2 - 3 lá
- Húng tây (thyme): 1 ít
- Mùi tây (percil): 100 gr
- Bayleave: 5 lá
- Lá Pasley: 1 ít
- Cà chua hộp: 70 gr
Bouillon Brun - Nước dùng bò nâu
CÁCH LÀM
- Xương ống và xương đuôi bò rửa sạch, cho vào lò nướng, để nhiệt độ 200 độ C và thời gian là 20 phút. Mang ra chặt miếng to trong vào khoảng 6 lít nước, bật lửa lớn cho sôi nhanh, hớt bọt.
- Các loại rau: cần tây + tỏi tây + hành tây + cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu to.
- Các loại lá thơm: nguyệt quế + húng tây + mùi tây + Bayleave + Pasley bó thành bó, cùng với đinh hương, cà chua hộp cho vào nồi nước xương bò đun tiếp.
- Các loại lá thơm: nguyệt quế + húng tây + mùi tây + Bayleave + Pasley bó thành bó, cùng với đinh hương, cà chua hộp cho vào nồi nước xương bò đun tiếp.
- Nước xương sôi trở lại hớt bọt sau đó đun nhỏ lửa trong 12h.
- Sau khi đun xong, lọc hết váng mỡ trong nước dùng, làm nguội nhanh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
0 coment�rios:
Post a Comment