Cake là tên dùng chung cho các loại bánh ngọt có hàm lượng chất béo và độ ngọt cao nhất trong các loại bánh nướng bằng lò.
Quá trình làm bánh cake đòi hỏi chính xác về phân lượng các thành phần nguyên liệu.
Cấu trúc của Cake thường là mềm, xốp, đa dạng về hương vị.
Bánh cake được nướng và trình bày dưới nhiều hình dạng khác nhau.
– Cupcake: bánh dạng nhỏ, được đựng trong những chiếc cup giấy xinh xắn.
– Cheesecake: thành phần nguyên liệu chủ yếu của bánh là cream cheese. Sự có mặt của bột là rất ít, hoặc không có.
– Pound cake: chỉ các nguyên liệu chính đều có khối lượng 1 pound Anh (khoảng 454g) có hàm lượng chất béo và đường cao. Bánh có kết cấu nặng và đặc, được làm trong khuôn loaf hoặc khuôn bundt.
– Chiffon, angel food, devil food: là các loại bánh bông xốp mềm được làm từ việc đánh bông lòng trắng và lòng đỏ (riêng biệt). Bánh được nướng trong khuôn tube.
+ Chiffon: Bánh dùng dầu ăn làm thành phần chất béo trong bánh. Lòng trắng và lòng đỏ đều được dùng làm bánh nhưng tách riêng trong quá trình làm.
+ Angel food: chỉ sử dụng lòng trắng đánh bông, không chất béo, bởi vậy bánh nhẹ và trắng như bông.
+ Devil food: bánh có màu đen của chocolate, sử dụng bơ làm chất béo (butter cake).
0 coment�rios:
Post a Comment