Các loại bánh phương Tây 6 – Cookies và Biscuit

CookiesBiscuit là hai loại bánh có nhiều điểm tương đồng về thành phần nguyên liệu và phương pháp chế biến nhưng lại có những điểm khác nhau về hình thức cũng như văn hóa thưởng thức.

Cookies

Các loại bánh phương Tây 6 – Cookies và Biscuit

+ Có hình dáng nhỏ, phẳng, mỏng và xốp.

+ Thành phần nguyên liệu chính gồm: bột mì, trứng, đường, bơ và dầu.

+ Thành phần phụ: thường được thêm vào một số nguyên liệu như: nho, yến mạch, các loại hạt hoặc chocolate chip (một loại hạt phụ gia, nhỏ, ngọt, nhiều màu…).

+ Trong công thức chế biến Cookie không dùng bột nở, nên khi nướng bánh sẽ khô cứng lại.

+ Cookie thường được được dùng kèm với sữa hoặc trà hoặc café.

Biscuit

Các loại bánh phương Tây 6 – Cookies và Biscuit

+ Còn được gọi là cookie giòn (ở Việt Nam thường gọi là bánh bích quy), cứng và giòn.

+ Thành phần của bánh tương tự như Cookie, ít đường và có sử dụng bột nở hoặc baking soda. Vì vậy trong quá trình nướng bánh sẽ nở lên nhiều hơn.

+ Tại Vương quốc Anh và các nước châu Au bánh quy thường được thưởng thức bằng cách chấm với trà cho mềm hơn, ăn kèm với phomat sau bữa ăn. Người ta cũng sử dụng bánh quy trong bữa ăn sáng kèm với mật ong, bơ, nước thịt hoặc mứt trái cây.

0 coment�rios:

Post a Comment