Trong món Âu, Bouillon De Poulet - Nước dùng gà dùng để chế biến các món về gà (cũng như Bouillon Brun chế biến các món liên quan tới bò).
» Bouillon De Poissons - Nước dùng cá
» Bouillon Blanc - Nước dùng bò trắng
» Bouillon - Nước dùng Âu
» Bouillon De Poissons - Nước dùng cá
» Bouillon Blanc - Nước dùng bò trắng
» Bouillon - Nước dùng Âu
NGUYÊN LIỆU
- Gà mái già: 1 con
- Chân gà: 0,5 kg
- Cần tây: 300 gr
- Nấm tươi: 100 gr
- Hành tây: 200 gr
- Cà rốt: 200 kg
- Nguyệt quế (lauriers): 5 lá
- Húng tây (thyme): 1 ít
- Mùi tây (percil): 50 gr
- Bayleave: 3 lá
- Lá Pasley: 1 ít
- Cà rốt: 200 kg
- Nguyệt quế (lauriers): 5 lá
- Húng tây (thyme): 1 ít
- Mùi tây (percil): 50 gr
- Bayleave: 3 lá
- Lá Pasley: 1 ít
Bouillon De Poulet
CÁCH LÀM
- Gà + chân gà sơ chế sạch, cho vào 10 lít nước lạnh, đun sôi.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh khoảng 1 cm, thả vào nồi nước dùng.
- Hành tây + cần tây + nấm + mùi tây nhặt rửa sạch, thái vừa cho vào nước dùng.
- Các loại lá thơm: Nguyệt quế + Thyme + Bayleave + Pasley bó thành bó thả vào nước dùng.
- Khi nước dùng sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 5 - 6 tiếng.
- Nước dùng được thì hớt hết váng mỡ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
0 coment�rios:
Post a Comment