NGUYÊN LIỆU
- Trứng gà: 3 quả- Đường: 100 gr
- Nho khô: 100 gr
- Rượu rhum: 5 ml
- Bơ: 50 gr
- Bột mì đa dụng: 70 gr
- Sữa tươi: 10 ml
- Bột nở: 5 gr
Bánh bông lan rhum nho
CÁCH LÀM
- Nho khô các bạn rửa sơ rồi ngâm với rượu rhum.- Trứng gà đập ra bát, tách lòng trắng riêng, lòng đỏ riêng.
- Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng với 2/3 đường đến khi đông cứng lại.
- Trong một tô khác các bạn đánh lòng đỏ với lượng đường còn lại cho đến khi ngả màu trắng ngà, khoảng 1 phút.
- Bước tiếp theo, trộn đều bột mì và bột nở, sau đó trộn đều cùng phần lòng đỏ, cho sữa vào, tiếp đến cho bơ đã đun chảy vào.
- Múc một phần lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều, sau đó đổ hết lại vào tô lòng trắng, trộn nhẹ nhàng bằng phới cầm tay.
- Đổ nho khô đã ngâm vào, đảo đều.
- Cắt một miếng giấy nến lót khuôn, đổ hỗn hợp bột trứng vào nướng nhiệt độ 160 độ C trong vòng 25 phút.
- Lấy bánh ra khỏi lò, đê nguội, cắt dùng dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bánh bông lan rhum nho !
0 coment�rios:
Post a Comment