Mướp xào thịt bò là món ăn ngon, thường được dùng chung với cơm trắng, canh, món mặn. Món ăn có màu xanh trong của mướp, thịt chín ngọt, thơm mùi tiêu, tỏi.
NGUYÊN LIỆU
- Mướp non: 1 quả (khoảng 300 - 400 gr)
- Thịt bò fi lê hoặc thăn: 200 gr
- Hành hoa: 50 gr
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành khô, 1 củ
- Rau mùi
- Dầu ăn: 20 ml
- Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, tiêu.
Mướp xào thịt bò
CÁCH LÀM
- Mướp gọt vỏ (bạn nào thích giòn thì dùng dao cạo vỏ), rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Hành hoa + rau mùi nhặt rửa sạch, hành hoa thái khúc khoảng 3 cm.
- Hành + tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Thịt bò thái miếng mỏng, ngang thớ, ướp với 1/3 hành tỏi băm, chút nước mắm và tiêu xay.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm 1/3 hành tỏi khô, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, cho hơi tái rồi xúc ra để riêng.
- Cho thêm dầu vào chảo, phi thơm 1/3 hành tỏi khô còn lại, cho mướp vào xào, nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê nươc mắm và chút nước, cho thịt bò vào đảo cùng.
- Khi Mướp xào thịt bò chín các bạn xúc ra đã, rắc tiêu, mùi ăn nóng. Có thể pha nước xì dầu + ớt để chấm cùng.
0 coment�rios:
Post a Comment