Đậu phụ xào giá thịt là món ăn ngon dễ làm, từng sợi giá trắng muốt, xen lẫn cà rốt vàng cam, hành xanh tươi, thịt nâu, đậu vàng;... thơm mùi đặc trưng của nguyên liệu, giòn ngọt tự nhiên. Món này thường được dùng chung với cơm nóng.
» Đậu phụ kho thịt
» Đậu hũ non hấp tôm thịt
» Đậu hũ non hấp trứng muối
» Đậu phụ kho thịt
» Đậu hũ non hấp tôm thịt
» Đậu hũ non hấp trứng muối
NGUYÊN LIỆU
- Đậu phụ: 300 gr
- Thịt lợn nạc: 100 gr
- Giá đỗ: 300 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành hoa: 20 gr
- Rau mùi
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối.
Đậu phụ xào giá thịt
CÁCH LÀM
- Đậu phụ rửa sạch, lạng mỏng, rán vàng, thành miêng nhỏ, dài.
- Thịt rửa sạch, thái chỉ ướp với chút mì chính, tiêu và nước mắm ngon.
- Giá rửa sạch, để ráo.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương.
- Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi khô, cho thịt vào xào chín, tiếp đó cho giá + cà rốt vào xào, rồi cho đậu vào đảo đều. Nêm nước mắm, muối, mì chính vừa ăn. Cuối cùng cho hành hoa, đảo đều, múc Đậu phụ xào giá thịt ra đĩa ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment