Đậu hũ non hấp trứng muối

Đậu hũ non hấp trứng muối có đậu trắng mướt, trứng hanh vàng, sốt sánh mượt. Vì mặn bùi của trứng muối kết hợp với vị ngọt mềm của đậu, thoang thoảng hương nấm.

Các bạn có thể dùng món này như một món khai vị hoặc ăn chơi đều được.

» Đậu hấp trứng thịt
» Đậu phụ nhồi thịt om cà chua
» Đậu phụ sốt cà chua

NGUYÊN LIỆU

- Đậu hũ non: 2 hộp
- Trứng muối
- Thịt lợn xay: 100 gr
- Tôm tươi: 100 gr
- Nấm hương: 5 gr
- Nước dùng heo hoặc gà: 500 ml
- Ớt sừng: 1 quả
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu hào, bột năng

Cách làm món Đậu hũ non hấp trứng muối ngon
Đậu hũ non hấp trứng muối

CÁCH LÀM

- Đậu hũ non các bạn vỗ nhẹ vào 4 bên thành hộp và đáy hộp, khi thấy đậu long chân thì úp ngược ra đĩa sâu long. Dùng dao cắt đậu thành 4 hoặc 6 miếng vuông, dùng thìa khoét một lỗ ở giữa. 

- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ. 

- Trứng muối hấp chín, bóc bỏ vỏ, dùng thìa tán nhuyễn và chia làm hai phần. 

- Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn.

- Tôm lột vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. 

- Trộn đều nấm hương + ớt với + thịt lợn xay + tôm + 1/2 lòng đỏ trứng muối rồi nhồi vào giữa miếng đậu.

- Đun sôi nước dùng nêm 1 thìa cà phê hạt nêm  + 1/2 thìa cà phê mì chính + 1 thìa cà phê tương ớt + 1 thìa cà phê dầu hào, đun sôi, xuống bột năng cho hơi sánh rưới lên đậu hũ. 

- Đến đây các bạn có 2 cách để làm chín, một là sử dụng lò vi sóng, 2 là cho vào lồng hấp. Nếu cho vào lo vi sóng các bạn nên sử dụng đĩa thủy tinh hoặc đĩa sứ, không nên dùng đĩa bằng kim loại, có thể gây nổ. Còn lông inox thì đĩa nào cũng được. Thời gian gia nhiệu khoảng 7 - 8 phút.

- Cuối cùng các bạn lấy Đậu hũ non hấp trứng muối ra, rắc 1/2 lòng đỏ của trứng gà muối lên trên, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment