NGUYÊN LIỆU
- Đậu phụ: 3 - 4 bìa- Hành tây: 1/2 củ
- Hành lá: 20 gr
- Bột năng: 100 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu
CÁCH LÀM
- Đậu phụ tươi rửa sạch, cắt vuông quân cờ, để lên rổ cho ráo nước.- Hành tây bóc bỏ, bổ múi cau.
- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Rắc đều một ít muối + một ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ, ướp khoảng 30 phút.
- Trộn 1/2 thìa cà phê + 1 thìa cà phê hạt nêm + một ít hạt tiêu vào bát nhỏ để riêng.
- Phần đậu phụ sau khi ướp thì lăn vàng đều qua lớp bột năng mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, dầu nóng thì cho vào rán vàng đều hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
- Đổ bớt dầu ăn ra ngoài, chỉ để lại một ít láng chảo, cho hành tây + hành lá vào xào khoảng 3 phút. Cho tiếp muối pha ở trên vào, đảo đều. Nhanh tay cho tiếp đậu phụ đã rán vào. Dùng đũa đảo nhẹ tay đến khi hỗn hợp muối bám đều vào phần đậu phụ thì tắt bếp.
- Xúc Đậu phụ rang muối ra đĩa, dùng nóng với cơm hoặc thưởng thức cùng với bia.
0 coment�rios:
Post a Comment