Thịt bò xào giá là món ăn đơn giản, ngon miệng, thường được dùng chung với cơm canh. Từng cọng giá trắng trong, xen lẫn miếng thịt bò mềm ngọt, thơm mùi đặc trưng, nước xào ngọt đậm dùng chan cơm thì tuyệt.
Khi làm các món thịt bò xào nói chung các bạn chỉ nên xào chín tới, thịt bò sẽ mềm và ngọt hơn. Nếu để quá lửa thịt sẽ bị dai.
NGUYÊN LIỆU
- Giá dỗ: 300 gr
- Thịt bò: 150 gr
- Hành hoa: 20 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, mì chính, tỏi, nước mắm.
Thịt bò xào giá
CÁCH LÀM
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Thịt bò thái mỏng, ướp với chút mì chính, tiêu, 1/2 tỏi nửa thìa cà phê hạt nêm.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt bò bắt đầu chuyển từ màu đỏ sang màu nâu thì các bạn cho giá + hành, đảo đều. Nêm: 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê mì chính + 1 thìa cà phê nước mắm ngon.
- Khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp, xúc Thịt bò xào giá ra đĩa sâu lòng, rắc tiêu, mùi lên trên, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment