Đậu phụ kho thịt

Đậu phụ kho thịt có màu vàng rơm, mùi thơm, vị mặn ngọt. Đây là món mặn, thường được dùng chung với cơm. Món này không khó làm lắm nhưng nếu không chú ý thì đậu sẽ bị nát hoặc mặn do đậu mềm và dễ ngấm gia vị hơn thịt.

» Đậu hũ non hấp tôm thịt
» Đậu hũ non hấp trứng muối
» Đậu hấp trứng thịt

NGUYÊN LIỆU

- Đậu phụ: 4 bìa
- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Dầu ăn: 100 gr
- Gia vị: nước mắm, mì chính, muối, tiêu.

Cách làm món Đậu phụ kho thịt ngon
Đậu phụ kho thịt

CÁCH LÀM

- Đậu phụ rửa sạch, thái vuông quân cờ, rán vàng

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Cho thịt vào nồi, đổ nước mắm + muối + đường đun cho thịt mềm, đổ tiếp đậu phụ rán, đun nhỏ lửa, nêm mắm muối cho vừa (bạn nào thích thì có thể cho thêm hành hoa thái nhỏ).

- Cuối cùng các bạn xúc Đậu phụ kho thịt ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm. Món này ăn với dưa bắp cải muối khá là hợp đó các bạn.

Và cũng giống như thịt kho trứng hay thịt kho củ cải, đậu phụ kho thịt phải còn nguyên miếng, đậu và thịt mềm nhừ, có một chút nước hơi sánh ở đáy đĩa. Chẹp, mùa đông mà làm một miếng cháy nhỏ nhỏ, chim chim, chấm với mấy loại nước kho này thì thật tuyệt. Tiếc là giờ tìm được miếng cháy trong nồi cơm điện là hơi khó. Nếu không phải là loại nồi đất nung, thì phải là nổi... hỏng mới hy vọng có miếng cháy.

0 coment�rios:

Post a Comment