Sườn non om sấu

Mưa gió dầm dề, cả tháng rồi, chán toàn tập. Chẳng có việc gì làm, tự dưng lại nghĩ tới sườn non om sấu. Món này ngon đây.

» Canh bắp cải nấu giò sống
» Canh mọc thập cẩm
» Cuốn tôm thịt

NGUYÊN LIỆU

- Sườn non: 1 kg
- Cà chua: 2 quả
- Sấu: 5 quả
- Hành hoa: 20 gr
- Mùi tàu: 20 gr (không có cũng được)
- Hành khô: 1 củ
- Bún
- Gia vị: mình chính, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Bí quyết làm món sườn om sấu ngon

CÁCH LÀM

- Sườn non mua về chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi, ướp với chút mì chính, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

- Hành, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc.

- Cà chua thái múi cam.

- Hành khô bóc vỏ, thái lát.

- Sấu cạo vỏ, rửa sạch, khía vài đường trên mình quả sấu.

- Bắc chảo lên bêp, đun nóng dầu, phi thơm hành khô. Cho sườn vào xào săn, sau đó đổ chừng khoảng 1 lít nước, đun sôi, hớt bọt, cho sấu vào đun cùng.

- Đun chừng khoảng nửa tiếng, khi thịt mềm thì vớt sấu ra bát, dầm nát, đổ một chút nước dùng vào bát. Sau đó đổ nước sấu vào từ từ, để có được độ chua như ý. Nêm lại gia vị vừa ăn.

- Trước khi tắt bếp thì cho hành, mùi tàu vào cho thơm.

- Sườn om sấu được dọn cùng với bún.

- Nếu bạn nào thích ăn theo kiểu lẩu thì chuẩn bị thêm đậu, rau muống và cho nhiều nước chút nhé. 

Giời lạnh thế này thêm vài lát ớt cũng ngon các bạn nhỉ !?

0 coment�rios:

Post a Comment