Cuốn tôm thịt là một món ăn ngon, thường xuất hiện vào dịp tết; nhưng cũng như nhiều món ăn truyền thống khác đang ngày càng ít được sử dụng hơn trong mâm cơm truyền thống.
Cuốn tôm thịt cũng không quá cầu kì, ăn lại ngon, đẹp mắt, dễ trình bày, chấm với mắm nêm, nước mắm chua ngọt hoặc mắm tôm chua Huế đều ngon.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt nạc: 200 g- Tôm: 200 g
- Trứng gà: 2 quả
- Bánh tráng cuốn: 1 gói
- Bún: 300 g
- Chanh tươi: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Rau diếp: 1 mớ
- Kinh giới, húng: 1 mớ nhỏ
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: Mắm ngon, đường, mì chính
CÁCH LÀM
- Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc bỏ vỏ, cắt đôi tôm theo chiều dọc.- Thịt rửa sạch, luộc chín thái miếng nhỏ, dài (thái con chì)
- Trứng gà đập ra tô, đánh đều rồi đem tráng mỏng, sau đó cắt thành sợi dài.
- Rau diếp và các loại rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt miếng nhỏ dùng pha mắm chua ngọt.
- Trải một lá bánh tráng lên đĩa to hoặc mâm, tiếp đó đặt rau diếp, rau thơm, kinh giới lên. Đặt một ít bún lên, xếp trứng, thịt tiếp theo rồi cuộn lại. Cuối cùng đặt tôm vào cuộn tiếp.
- Tiếp tục cho đến hết nguyên liệu.
Chúc các bạn thành công với cuốn tôm thịt !
0 coment�rios:
Post a Comment