NGUYÊN LIỆU
- Bắp cải trắng: ½ cây- Giò sống (hoặc thịt xay): 200 g
- Hành hoa, mùi: 1 mớ nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, tiêu, nước mắm.
CÁCH LÀM
- Giò sống mua ở chợ về quật lại cho dẻo, thoa chút dầu lên tay rồi viên thành từng viên tròn, cỡ bằng quả trứng chim cút (thoa dầu thì dễ làm, không bị dính tay và viên mọc nhìn bóng, đẹp hơn).
- Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch.
- Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho nước vào trong nồi, đun sôi rồi thả mọc vào, đun tới khi nước sôi trở lại, mọc nổi lên thì thả bắp cải. Nêm mì chính, hạt nêm vừa ăn.
- Tới khi bắp cải chín thì cho thêm chút tiêu (nên cho ít cho thơm, cho nhiều sẽ khiến nước bị nồng, vị cay nhẳn của tiêu khiến canh mất ngon). Cuối cùng rắc hành, mùi thái nhỏ vào, đảo đều rồi múc ra tô.
- Đun sôi bắp cải trong khoảng 5 phút rồi cho hành, rau mùi vào. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Canh bắp cải giò sống nếu nấu với thịt nạc các bạn có thể nấu tương tự hoặc theo cách: để lá bắp cải to, trần qua nước sôi, gói thịt lại thành từng miếng vừa ăn, sau đó đem nấu, cũng rất ngon và lạ nữa.
- Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch.
- Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho nước vào trong nồi, đun sôi rồi thả mọc vào, đun tới khi nước sôi trở lại, mọc nổi lên thì thả bắp cải. Nêm mì chính, hạt nêm vừa ăn.
- Tới khi bắp cải chín thì cho thêm chút tiêu (nên cho ít cho thơm, cho nhiều sẽ khiến nước bị nồng, vị cay nhẳn của tiêu khiến canh mất ngon). Cuối cùng rắc hành, mùi thái nhỏ vào, đảo đều rồi múc ra tô.
- Đun sôi bắp cải trong khoảng 5 phút rồi cho hành, rau mùi vào. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Canh bắp cải giò sống nếu nấu với thịt nạc các bạn có thể nấu tương tự hoặc theo cách: để lá bắp cải to, trần qua nước sôi, gói thịt lại thành từng miếng vừa ăn, sau đó đem nấu, cũng rất ngon và lạ nữa.
món ngon lại đơn giản :)
ReplyDelete