» Thịt ba chỉ kho cà rốt
» Thịt ba chỉ kho nấm
» Thịt ba chỉ kho mặn
NGUYÊN LIỆU
- Tràng lợn: 500 gr- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Rau răm: một ít
- Gia vị: Mắm, đường, rượu, hạt tiêu, dấm, muối
Tràng lợn hấp gừng răm
CÁCH LÀM
- Tràng lợn các bạn đem bóp với dấm và muối rồi rửa lại với nước cho sạch.- Bắc nồi nước lên bếp cho vào nồi một ít muối, rượu, hành và gừng đập dập.
- Khi nước sôi các bạn thả tràng lợn vào. Đun sôi trở lại thì gắp tràng lợn ra và ngâm ngay vào bát nước có đá lạnh (việc này giúp tràng trắng và giòn hơn).
- Khi tràng lợn nguội hẳn các bạn thái tràng lợn thành từng miếng nhỏ.
- Rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ.
- Ướp tràng lợn với một ít đường + hạt tiêu + mắm.
- Rải một ít gừng thái chỉ, rau răm xuống dưới đáy một chiếc đĩa sâu lòng (nếu có ý định ăn lâu, lai rai thì các bạn chuẩn bị xửng inox sâu lòng và bếp cồn hoặc bếp ga mini để nhé). Sau đó xếp tràng lợn lên trên. Trên cùng rải thêm một ít gừng và vài ngọn rau răm.
- Cho đĩa tràng lợn vào hấp trong khoảng 7 – 8 phút từ khi nước sôi là được.
Chúc các bạn ngon miệng với món Tràng lợn hấp gừng răm !
0 coment�rios:
Post a Comment