Canh cải nấu cá rô đồng thì đúng là món xưa rồi, truyền thống, cực ngon. Nước xương cá ngọt, thịt cá xào hành khô thơm nức mũi, thêm mấy nhát gừng tươi, canh thơm mà ngon hơn hẳn.
Chỉ ức cái là cá rô đồng giờ hơi khó kiếm, dùng cá rô phi tạm cũng được. Nhưng mà trứng ca rô phi thì không thể nào thơm, mềm mà ngọt như rô đồng được.
» Cá quả nướng riềng mẻ
» Cá trứng chiên giòn
» Bông bí dồn thác lác
» Cá quả nướng riềng mẻ
» Cá trứng chiên giòn
» Bông bí dồn thác lác
Nguyên liệu:
- Cá rô đồng: 0.5 kg
- Cải canh: 1 mớ
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, nước mắm.
Canh cải nấu cá rô đồng với rất nhiều trứng cá... |
Cách làm:
- Cá rô làm sạch, mổ ruột, cho vào nước luộc sơ, gỡ lấy thịt. Phần thịt cá ướp với chút nước mắm, tiêu, mì chính.
- Phần xương cá đem cho vào cối giã nhỏ, lọc lấy nước dùng, (ngày xưa hay có cối đá) giờ không có cối thì đun xương lấy nước dùng cũng được.
- Cải canh làm sạch, thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái chỉ tùy ý.
- Phi thơm hành khô, cho phần thịt cá vào xào. Đảo nhẹ tay để cá không bị nát.
- Sau khi nước dùng được, thì các bạn lọc lại cho hết xương, đun sôi, thả rau, gừng vào. Đợi cho sôi trở lại thì đảo cho rau chín, sau đó thả phần thịt cá vào, nêm lại gia vị vừa ăn.
Canh cải nấu cá rô đồng là món canh ngon, tuy cách chế biến có hơi cầu kì. Nhưng giữa cuộc sống hiện đại xô bồ này, đôi khi được thưởng thức những món ăn mang màu sắc truyền thống, thanh ngọt, cũng là một điều thú vị phải không các bạn.
0 coment�rios:
Post a Comment