Sườn nướng sốt cà phê

Sườn nướng sốt cà phê là món ăn thơm ngon, đậm đà, với hương vị mới lạ, được nhiều người yêu thích.

» Làm heo quay bằng lò vi sóng
» Nộm tai lợn đu đủ xanh
» Thịt xiên nướng

NGUYÊN LIỆU

- Sườn: 500 gr
- Cà phê bột: 2 gói
- Vừng rang: 30 gr
- Sốt cà chua
- Bột bắp
- Dưa chuột, cà rốt, xà lách.

Sườn nướng sốt cà phê
Sườn nướng sốt cà phê

CÁCH LÀM

- Sườn mua về các bạn rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp sườn với một ít muối + đường trong khoảng thời gian 30 phút cho ngấm.

- Trộn đều bột cà phê với nước nóng, + 1/2 thìa đường + 1 thìa bột bắp + 1 thìa muối cùng nước sốt cà chua cho vừa miệng. Sau đó các bạn đun sôi nhỏ lửa nước sốt cà phê đến khi nước sốt sánh lại.

- Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ rồi thái nhỏ. Ướp cà rốt + dưa chuột với đường + giấm + muối cho vừa ăn ở 2 bát riêng biệt.

- Làm nóng lò nướng trong 10 phút ở 200 độ C. Sau đó cho sườn vào nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 30 phút (hoặc các bạn có thể chiên trong dầu ăn).

- Sau đó lấy sườn ra chiên đều với nước sốt cà phê, đun nhỏ lửa cho tới khi sốt ngấm hết vào sườn thì tắt bếp.

- Cuối cùng trộn đều cà rốt và dưa chuột đã ướp ở trên với nhau (dùng để ăn kèm với sườn). Bày sườn ra đĩa cùng với xà lách!

- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Sườn nướng sốt cà phê nhé!

0 coment�rios:

Post a Comment