Thạch vải ngọt mát với thịt vải tươi quyện với thạch giòn giòn, trơn lướt, mát lịm... sẽ là món tráng miệng lý tưởng trong những ngày nắng nóng. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Vải: 300 gr
- Thạch rau câu: 1/2 gói
- Đường: 130 gr
- Nước dừa: 700 ml
- Dừa nạo: 20 gr
Thạch vải
CÁCH LÀM
- Vải mua về các bạn bóc vỏ, bọt hạt, tách miếng. Giàn vải ra rổ hoặc khay 1 - 2 tiếng để vải hơi se (nếu vải ướt quá khi đổ thạch sẽ khó đông).
- Trộn đều đường và bột rau câu để khi nấu thạch không bị vón cục.
- Đun sôi nước dừa. Nước sôi các bạn cho dừa nạo vào, tiếp đó từ từ cho hỗn hợp đường - bột rau câu vào, khuấy đều, bặn nhỏ lửa.
- Trong khi nấu nếu có bọt thì các bạn hớt hết để thạch sau khi thành phẩm trong hơn.
- Đổ 1 lớp thạch vào khuôn, để trước quạt cho nhanh nguội. Phần thạch còn lại trong nồi các bạn để trên bếp, vặn nhỏ lửa.
- Khi lớp thạch đầu tiên hơi đông các bạn xếp 1 lớp vải lên trên, sau đó đổ tiếp lớp thạch thứ 2. Các bạn cũng có thể đổ nhiếu lớp thạch, nếp thích.
- Để thạch nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch vải !
0 coment�rios:
Post a Comment