Thạch rau câu dừa thanh mát, ngọt lịm rất thịch hợp để làm món tráng miệng, giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Dừa: 5 quả
- Bột rau câu: 1 gói (25 gr)
- Đường trắng: 100 gr
- Nước cốt dừa: 200 ml
Thạch rau câu dừa
CÁCH LÀM
- Dừa các bạn vạt 1 đầu, lấy hết nước dừa tươi (nhắm khoảng 1,5 lít nước) cho ra tô. Phần cùi dừa các bạn cắt mỏng, nhỏ cho vào khuôn.
- Trộn đều bột rau câu với 50 gr đường để khi nấu không bị vón cục.
- Cho 1/2 hỗn hợp bột rau câu - đường vào nồi cùng với 1 lít nước dừa, đun sôi, vớt hết bọt rồi tắt bếp, đổ ra khuôn.
- Tiếp đó các bạn cho 50 ml nước dừa tươi + 50 gr đường trắng + 200 ml nước dừa + 1/2 hỗn hợp bột rau câu - đường vào nồi, khuấy đều rồi đem đun sôi.
- Khi hỗn hợp sôi các bạn tắt bếp, để nguội bớt, đổ lên phần rau câu nước dừa vừa đổ.
- Để thạch rau câu nguội hẳn và đông lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng, mang ra thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thạch rau câu dừa !
0 coment�rios:
Post a Comment