Thạch rau câu trái cây giòn giòn, mát lạnh, với các loại trái cây tùy ý, màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon sẽ là món tráng miệng lý tưởng cho cả gia đình. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Dứa
- Đu đủ
- Thanh long
- Dưa hấu
- Kiwi
(Các bạn có thể tùy chọn các loại hoa quả theo ý thích)
- Bột rau câu dẻo: 10 gr
- Bột rau câu giòn: 10 gr
- Đường trắng 200 gr
- Nước: 1 lít
Thạch rau câu trái cây
CÁCH LÀM
- Dưa hấu các bạn bổ đôi, dùng thìa xúc ruột dưa ra ngoài, và giữ lại phần vỏ.
- Phần ruột dưa thái hạt lựu lớn (1 cm x 1 cm x 1 cm)
- Các loại trái cây: Dứa, đu đủ, thanh long, kiwi các bạn gọt vỏ, thái hạt lựu tương tự như dưa hấu.
- Cho tất cả trái cây đã cắt vào trong vỏ dưa hấu.
- Trộn đều bột rau câu với đường trắng.
- Cho nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi các bạn từ từ cho hỗn hợp đường - bột rau câu vào, khuấy đều nhẹ thay. Dùng thìa hớt hết bọt li ti trên bề mặt để thạch sau khi đổ được trong.
- Nước sôi, tắt bếp. Để nguội bớt một chút rồi đổ hỗn hợp vào trong vỏ dưa hấu, ngập mặt trái cây.
- Để cho rau câu nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Khi ăn lấy ra cắt thành miếng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch rau câu trái cây !
0 coment�rios:
Post a Comment