Thạch rau câu thanh long

Thạch rau câu thanh long thanh mát, ngọt thơm là món tráng miệng lý tưởng trong những ngày nắng nóng. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Thanh long: 1 quả (khoảng 500 gr)
- Bột râu câu: 1 gói (10 gr)
- Đường: 150 gr
- Nước sạch
- Khuôn đổ rau câu

Thạch rau câu thanh long
Thạch rau câu thanh long

CÁCH LÀM

- Bột rau câu các bạn trộn chung với đường trong 1 bát con để khi nấu không bị vón cục.

- Cho hỗn hợp đường - bột vào 1 lít nước, khuấy đều cho tan hết.

- Thanh long bóc bỏ vỏ, cho vào tô và dầm nhuyễn.

- Cho nồi thạch rau câu lên bếp, bật bếp, đun sôi, thỉnh thoảng khuấy đều.

- Thạch sôi, cho thanh loang vào, khuấy đều.

- Đợi thạch sôi lại thì tắt bếp, đổ ra khuôn.

- Để thạch nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch rau câu thanh long !

0 coment�rios:

Post a Comment