Thạch chanh leo cốt dừa

Thạch chanh leo cốt dừa với màu vàng tươi và hương thơm đặc trưng của chanh, vị chua nhẹ hòa quyện với béo ngậy của nước cốt dừa sẽ là món ngon lý tưởng cho những ngày hè.

NGUYÊN LIỆU

- Chanh leo: 3 quả
- Nước cốt dừa: 150 ml
- Bột rau câu: 10 gr
- Đường: 100 gr
- Nước: 600 ml
- Khuôn đổ rau câu

Thạch chanh leo cốt dừa
Thạch chanh leo cốt dừa

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn trộn đều bột rau vâu với đường. Sau đó hòa tan trong 600 ml nước.

- Cho 150 ml nước thạch cùng với 150 ml nước cốt dừa vào đun sôi.

- Tắt bếp, đổ thạch vào khuôn tròn nhỏ, để 1 lúc cho nguội và đông. Lấy thạch ra, để riêng.

- Chanh leo cắt làm 2, lấy ruột, lọc ua rây để loại bỏ hạt.

- Thêm nước cốt chanh leo vào 350 ml nước thạch, đun sôi.

- Đổ thạch ra 1/3 khuôn, cho thạch cốt dừa vào giữa rồi tiếp tục đổ thạch chanh leo vào đầy khuôn.
(Các bạn cũng có thể đổ thạch làm 2 hoặc nhiều lớp - nếu thích)

- Để thạch nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thạch chanh leo cốt dừa !

0 coment�rios:

Post a Comment