Thạch đậu xanh cốt dừa

Thạch đậu xanh cốt dừa mát lạnh, bổ dưỡng, bùi bùi vị dừa, dùng làm món tráng miệng rất thích hợp. Các bạn tham khảo cách thực hiện đơn giản dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu xanh chà vỏ: 100 gr
- Rau câu: 1 gói (10 gr)
- Cốt dừa: 200 ml
- Lá dứa: 2 - 3 lá
- Đường: 150 gr
- Sữa đặc: tùy sở thích
- Nước: 1,5 lít

Thạch đậu xanh cốt dừa
Thạch đậu xanh cốt dừa

CÁCH LÀM

- Đâu xanh các bạn ngâm nước cho nở rồi đem hấp chín.

- Cho đậu xanh vào cối xay sinh tố, thêm 1 lít nước, xay nhuyễn.

- Cho rau câu và đường vào bát nhỏ, trộn đều để khi nấu không bị vón cục.

- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, xay nhuyễn với 500 ml nước, lọc lấy nước cốt.

- Bắc nồi lên bếp, cho nước đậu xanh vào đun trước. Nước sôi nhẹ các bạn thêm chút sữa đặc và 1/2 lượng nước cốt dừa. Tiếp đó từ từ cho 2/3 hỗn hợp đường - bột rau câu vào, khuấy đều nhẹ tay. Tắt bếp, đổ ra khuôn.

- Cho nước lá dứa vào nồi, cho nốt lượng cốt dừa vào, đun sôi nhẹ rồi cho nốt lượng đường - bột, khuấy đều nhẹ tay rồi tắt bếp. Đổ tiếp lớp thạch thứ 2 lên mặt lớp đậu xanh vừa đổ. Để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 - 2h lấy ra thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thạch đậu xanh cốt dừa !

0 coment�rios:

Post a Comment