Thạch rau câu đậu xanh cốt dừa

Thạch đậu xanh cốt dừa mát lạnh với bùi bùi của đậu xanh, thêm béo ngậy của nước cốt dừa là món tráng miệng ngon lành lại có tác dụng giải nhiệt tốt cho mùa hè.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu xanh: 200 gr
- Đường: 100 gr
- Nước cốt dừa: 200 gr
- Thạch rau câu: 1 gói (10 gr)
- Vừng rang: 20 gr
- Nước lọc: 1 lít

Thạch rau câu đậu xanh cốt dừa
Thạch rau câu đậu xanh cốt dừa

CÁCH LÀM

- Đạu xanh các bạn ngâm trong 4 - 6h đồng hồ cho nở.

- Đãi sạch, vớt ra để ráo, cho vào nồi đồ chín.

- Cho đậu xanh vào cối xay sinh tố, thêm 200 ml nước, xay nhuyễn.

- Bột rau câu trộn đều với đường trong 1 bát nhỏ. Cho hỗn hợp bột đường vừa trộn vào trong 800 ml nước, khuấy nhẹ nhàng cho tan hết mà không bị vón cục.

- Bắc nồi thạch lên bếp, đổ toàn bộ số bột đậu xanh xay nhuyễn vào khuấy đều.

- Đun sôi, thêm 100 ml nước cốt dừa vào.

- Đổ thạch ra khuôn, để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Khi ăn các bạn lấy ra cắt miếng, rắc thêm chút vừng rang lên trên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thạch đậu xanh cốt dừa !

0 coment�rios:

Post a Comment