Cách làm xôi xoài cuốn kiểu sushi

Xôi xoài là một trong những món đặc sản của Thái Lan. Dưới đây Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món xôi xoài cuốn kiểu sushi cực ngon luôn nhá!

Cách làm xôi xoài cuốn kiểu sushi

NGUYÊN LIỆU

- Xoài chín: 2 quả
- Nước cốt dừa: 1/2 hộp
- Gạo nếp: 500 gr
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt
- Muối: 1 thìa cà phê
- Mành cuốn sushi

CÁCH LÀM

- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm, vớt ra để ráo, cho vào nồi hấp, hấp chín.

- Xoài gọt vỏ, thái lát mỏng.

- Nước cốt dừa các bạn đun nóng cùng với chút đường và muối.

- Khi xôi chín các bạn đổ hỗn hợp cốt dừa vào xôi, đảo đều và hấp thêm 10 phút. Tắt bếp, để nguội.

Cách làm xôi xoài cuốn kiểu sushi

- Trải mành cuốn sushi lên bàn, thêm 1 lớp nilon lên trên mành. Xếp 1 lớp xoài mỏng chồng lên nhau dọc theo mành cuốn. Dùng thìa xúc xôi và dàn đều lên những miếng xoài. Cuốn nhẹ nhàng nhưng chặt tay, để 1 lúc cho xôi và xoài dính vào nhau rồi gỡ nilong ra. 

Cách làm xôi xoài cuốn kiểu sushi

- Cắt xôi xoài thành những khoanh như miếng sushi, rắc vừng lên trên (nếu thích) và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món xôi xoài cuốn kiểu sushi !

0 coment�rios:

Post a Comment