Cách làm kem xôi đơn giản tại nhà

Kem xôi từ lâu được coi là một món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Sự kết hợp tuyệt với giữa kem thanh mát và vị béo ngậy của xôi nếp sẽ đem đến một món ngon khó cưỡng.

Cách làm kem xôi đơn giản tại nhà

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 200 gr
- Lá dứa: 1 bó
- Sữa chua mềm: 3 hộp
- Sữa tươi: 100 ml
- Kem tươi: 200 ml
- Đường trắng: Tùy theo sở thích ăn ngọt
- Nước cốt dừa
- Lá dứa: 1 ít

CÁCH LÀM

* Làm kem

- Đầu tiên các bạn trộn sữa tươi với đường rồi đánh bông kem lên. Tiếp đó trộn tiếp kem tươi + Sữa tươi + Sữa chua vào và đánh thật đều tay. 

- Để hỗn hợp vào tủ lạnh. Cứ cách khoảng 2 tiếng lại lấy ra đánh đều một lần. Khoảng 4 - 5 lần là được.

Cách làm kem xôi đơn giản tại nhà

(Khâu làm kem này nếu các bạn có máy làm kem thì sẽ nhàn hơn rất nhiều)

* Làm xôi

– Lá dứa các bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem đi xay và lọc lấy nước.

– Gạo nếp ngâm cho mềm (thường là qua đêm). Tiếp theo các bạn đem gạo nếp vo sạch rồi trộn với nước cốt dừa và nước lá dứa để khi nấu lên xôi có vị béo và màu xanh đẹp mắt.

- Cho xôi vào nồi hoặc chõ hấp, hấp chín.

- Khi xôi chín các bạn lấy ra, xới đều và để cho nguội.

Cách làm kem xôi đơn giản tại nhà

* Mix kem xôi

- Lấy xôi ra ly và cho kem lên trên rồi thưởng thức.

- Để tiết kiệm thời gian làm kem xôi các bạn có thể mua kem ký trong siêu thị cũng được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem xôi !

0 coment�rios:

Post a Comment