Rong biển cuộn xôi

Chỉ với vài thực phẩm đơn giản cùng chút khéo léo là bạn đã có ngay món Rong biển cuộn xôi lạ mà quen cho cả nhà một bữa ăn ngon miệng!

NGUYÊN LIỆU

- Rong biển: 4 miếng
- Xôi trứng: 2 bát
- Trứng vịt: 4 quả
- Pate: 500 gr
- Jăm bông: 100 gr
- Rau mùi: 50 gr
- Dưa chuột: 1 quả
- Cà chua: 1 quả
- Rau xà lách: 1 ít
- 1 miếng mành tre nhỏ
- Dầu ăn: 1 thìa canh
- Gia vị: 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu xa

Rong biển cuộn xôi
Rong biển cuộn xôi

CÁCH LÀM

- Trứng vịt các bạn đập ra bát, khuấy ddefu với nước mắm và tiêu xay.

- Đun nóng dầu ăn, cho 1/2 trứng vào tráng mỏng, cho ra đĩa. Tiếp tục tráng mỏng phần trứng còn lại.

- 1 lá trứng các bạn để nguyên, 1 lá cắt thành 2 miếng vuông giống như rong biển.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

- Dưa chuột rửa sạch, thái mỏng. Cà chua tỉa hoa.

- Trải mành tre vào khay, đặt 1 miếng rong biên lên trên. Tiếp đó các bạn cho 1 lớp xôi trắng, 1 lớp pate, 1 miếng trứng, 1 miếng jăm bông, 1 ít rau mùi lên trên, 1 lớp xôi trắng. Cuộn tròn chặt tay. Tiếp tục làm cho đến khi hết nguyên liệu.

- Cắt xôi thành các khoanh dày 2 cm, xếp dưa chuột quanh viền đĩa, cho các khoanh xôi vào giữa. Trang trí bừng cà chua, xà lách.

- Rọng rong biển cuộn xôi với xì dầu, ớt thái lát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Rong biển cuộn xôi !

0 coment�rios:

Post a Comment