Khoai mỡ tím thường được dùng để nấu chè, nấu canh, những có có thể dùng để nấu xôi. Dưới đây Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu xôi khoai mỡ tím nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp: 500 gr
- Khoai mỡ: 300 gr
- Dầu oliu
- Đường
- Vừng rang
CÁCH LÀM
- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm, vo rửa sạch, vớt ra để ráo.
- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước có pha chút muối trong khoảng 1 tiếng rồi đem đi thái nhỏ.
- Trộn đều gạo và khoai mỡ tím, cho vào nồi hấp hoặc chõ, hấp chín.
- Khi xôi chín các bạn cho thêm 1 thìa đường (điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị), 1 thìa dầu l liu, trộn đều. Tiếp tục đồ thêm 10 phút nữa.
- Xôi chín xới tơi, cho ra đia hoặc bát, rắc vừng rang chín lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi mỡ tím !
0 coment�rios:
Post a Comment