Từng hạt xôi vò căng mọng, được bao phủ bởi lớp đậu xanh nhuyễn, ăn riêng hoặc kèm với chè hoa cau, cơm rượu đều rất ngon.
NGUYÊN LIỆU
- Nếp thơm: 1 kg
- Đậu xanh chà vỏ: 500 gr
- Mỡ nước: 100 ml
- Muối
Xôi vò
CÁCH LÀM
- Gạo nếp các bạn vo sạch, ngâm trong nước 6 - 8 tiếng, sau đó vớt ra, xả lại vài lần với nước sạch rồi để ráo.
- Đậu xanh ngâm qua đêm, cho 1/2 thìa cà phê muối vào trộn đều, hấp chín.
- Khi đậu xanh chín mềm các bạn lấy ra, giã nhuyễn, chi làm phần, để nguội.
- Tiếp đó cho gạo nếp vào xửng, cho 1/2 đậu xanh vào trộn đều, hấp chín. Thỉnh thoảng lại dùng đũa xới đều.
- Khi đậu xôi chín các bạn rưới mỡ nước, cho 1/2 đậu xanh còn lại vào, đảo đều, hấp thêm 10 phút nữa.
- Cuối cùng, tắt bếp, cho xôi ra mâm, dùng đũa xới đều cho hạt xôi rời, tơi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Xôi vò !
0 coment�rios:
Post a Comment