Gà nhồi xôi

Gà nhồi xôi bỏ lò là mà món ăn ngon và rất giàu dinh dưỡng, các bạn có thể dùng để bồi bổ cho cả nhà.

NGUYÊN LIỆU

- Gà ta: 1 con
- Gạo nếp: 200 gr
- Lạp sườn: 1/2 cây
- Thịt xá xíu: 50 gr
- Tôm khô: 1 ít
- Nấm hương
- Cà rốt
- Đậu Hà Lan
- Hành tây
- Chanh
- Dầu ăn
- Gia vị: Dầu hào, hạt tiêu xay, muối

Gà nhồi xôi
Gà nhồi xôi

CÁCH LÀM

- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm, đãi rửa sạch, cho vào nồi hấp hoặc chõ, hấp chín.

- Gà ta các bạn sơ chế sạch, xát chanh cả trong và ngoài dà gà cho thật sạch, rửa lại vài lần với nước, để ráo.

- Rút xương gà (nếu bạn nào gặp khó khi chưa có kinh nghiệm rút xương gà theo 2 cách: Rút từ ức xuống hoặc rút từ phần mổ moi ở bụng dưới của gà lên, thì có thể mổ phanh gà, rồi dùng dao sắc tách xương 2 bên lườn gà; Tiếp đó đi đến cánh, lưng). Để riêng phần xương đã lọc (có thể ninh lấy nước ngọt để nấu canh).

- Ướp chút muối, tiêu xay, dầu hào và phần thịt gà đã rút xương. Để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

- Lạp xưởng, thịt xá xíu thái hạt lựu.

- Tôm khô ngâm nước cho mềm rồi vớt ra để ráo.

- Nấm hương ngâm mềm và thái hạt lựu.

- Cà rốt và đậu Hà Lan các bạn thái nhỏ hạt lựu.

- Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.

- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho hành tây vào phi thơm. Khi hành thơm các bạn cho lạp xưởng, xá xíu, tôm khô, cà rốt, nấm hương, đậu hà lan vào xào chín. 

- Nêm một chút chút dầu hào, hạt tiêu, bột ngọt. Các bạn đảo nhanh tay, đến khi các nguyên liệu vừa chín tới thì bếp.

- Trộn đều hỗn hợp vừa xào cùng với xôi. Nhồi vào trong bụng gà.

- Cho gà vào nồi hấp, hấp trong khoảng 40 phút. Sau đó các bạn lấy gà ra, để nguội.

- Thoa một lớp bơ lên mình gà và cho vào lò nướng, nướng trong khoảng 30 phút cho đến khi gà vàng đều, da giòn là được.

- Khi ăn các bạn dùng dao cắt phần cách gà ra. Tiếp đó dùng dao cắt đôi gà theo chiều dọc, úp ra đĩa, dùng dao cắt gà thành tứng miếng vừa ăn. Các bạn chú ý nhẹ tay khi cắt để xôi và thịt không bị rời nhau.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Gà nhồi xôi !

0 coment�rios:

Post a Comment