Xôi gà lạp xưởng

Xôi gà lạp xưởng là một món "đổ bê tông" bạn có thể dùng cho bữa sáng, rất hợp với những hôm lạnh trời. Hoặc thỉnh thoảng đổi vị cho bữa trưa, bữa chiều cũng rất được!

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 1 kg
- Ức gà: 1 cái
- Lạp xưởng: 2 cây
- Tôm khô: 50 gr
- Lạc rang: 50 gr
- Mỡ nước: 100 ml
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, màu gạch tôm.

Xôi gà lạp xưởng

CÁCH LÀM

- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm, đãi sạch, để ráo.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Thịt gà ướp với tỏi, muối, tiêu, bột ngọt, chút xíu màu gạch tôm

- Hành phi bóc bỏ vỏ, thái mỏng, phi vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Lạp xưởng các bạn cho vào nồi, thêm chút nước, luộc chín. Sau đó đun nóng chút dầu ăn, cho lạp xưởng vào lăn cho hơi vàng rồi lấy ra để ráo dầu, thái lát mỏng, hơi xéo.

- Tôm khô ngâm nở, rửa sạch. Cho tôm vào chảo cùng ít dầu, đảo cho tôm săn lại.

- Thịt gà sau khi ướp các bạn đem rán sơ, thêm chút nước, om mềm. Để thịt gà nguội rồi xé nhỏ.

- Lạc rang xát vỏ, giã nhỏ.

- Gạo nếp trộn với 1 thìa cà phê muối đem hấp chín.

- Khi xôi chín xới ra đĩa, cho thịt gà xé, lạp xưởng, tôm lên trên; Cuối cùng rắc lạc, hành phi và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món xôi gà lạp xường!

0 coment�rios:

Post a Comment