Món súp cà chua nướng với các nguyên liệu đơn giản, dễ làm, rất thích hợp để thưởng thức trong những hôm mát giời. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Cà chua: 8 quả
- Hành tây: 2 củ
- Tỏi: 1/2 củ
- Bơ lạt: 2 thìa
- Cà chua xay: 100 ml
- Húng quế: 100 gr
- Lá húng tây (xạ hương): 1 thìa
- Nước dùng gà: 1,5 lít
- Dầu ô liu: 2 thìa
- Gia vị: Muối, tiêu đen, ớt khô xay
Súp cà chua nướng
CÁCH LÀM
- Cà chua mua về rửa sạch, để ráo.
- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, trộn đều cà chua với dầu ô liu, chút muối và tiêu xay. Cho cà chua lên khay và nướng trong 45 phút.
- Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Húng quế nhặt rửa sạch, để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào đun nóng, phi thơm tỏi. Tỏi thơm, cho hành tây vào đảo. Tiếp đó các bạn thêm bơ vào xào trong 10 phút. Đến khi hành vàng thì cho cà chua xay đóng hộp vào. Đảo đều rồi cho nước dùng gà cùng húng quế, xạ hương vào nồi. Cuối cùng, cho cà chua nướng (cả nước và cái) vào.
- Khi súp sôi các bạn hạ nhỏ lửa nhưng không đậy nắp, đun thêm 40 pút cho các nguyên liệu mềm nhừ.
- Nêm nếm lại với muối cho vừa ăn. Tắt bếp.
- Cho súp ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp cà chua nướng !
0 coment�rios:
Post a Comment