Súp mọc chay

Súp mọc chay là món ăn khai vị trong các mâm cỗ chay trước khi vào các món chính. Các bạn cùng tham khảo cách làm món ăn chay này dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Mọc viên chay: 1 gói
- Khoai tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Nấm kim châm: 1 túi
- Rau mùi: 1 nắm
- Gia vị: Hạt nêm chay, bột canh chay, bột năng.
- Nước dùng chay

Súp mọc chay
Súp mọc chay 

CÁCH LÀM

- Mọc viên chay mua về các bạn rã đông ở nhiệt độ phòng.

- Ngô ngọt tách lấy hạt, giã lại lõi.

- Khoai tây và cà tốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ (0,5 cm x 0,5 cm x 0,5 cm).

- Nấm bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun nước dùng chay (từ các loại củ quả tùy ý), cho thêm lõi ngô để nước dùng thêm ngọt.

- Khi nước sôi các bạn cho mọc chay vào, đun nhỏ lửa 10 phút cho mọc chín rồi thêm ngô. Khi ngô ngọt sôi đều khoảng 5 phút thì các bạn thêm khoai tây và cà rốt vào. Cuối cùng cho nấm kim châm.

- Nêm: 1 thìa cà phê bột canh + 2 thìa cà phê hạt nêm chay.

- Hòa bột năng với chút nước, từ từ xuống bột để súp sánh lại. Khi xuống bột các bạn khuấy đều tay, liên tục

- Để súp sôi lại 1 lúc cho bột năng trong và chín hẳn rồi tắt bếp.

- Múc súp ra bát, cho rau mùi thái nhỏ, tiêu xay lên trên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp mọc chay !

0 coment�rios:

Post a Comment