Súp khoai tây thịt hun khói là món ăn thơm ngon, lạ miệng nhưng dễ làm, dễ tiêu, rất thích hợp để thưởng thực trong những hôm thời tiết mát mẻ.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt hun khói: 6 lát
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 3 củ
- Khoai tây: 6 củ
- Nước dùng gà: 1 lít
- Bột bắp: 2 thìa
- Sữa tươi: 200 ml
- Kem tươi: 100 ml
- Cần tây: 3 nhánh
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: muối, hạt tiêu xay
Súp khoai tây thịt hun khói
CÁCH LÀM
- Thịt hun khói các bạn thái nhỏ.
- Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.
- Cần tây nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Trộn sữa tươi với bột ngô, khuấy đều.
- Bắc nồi lên bếp, cho thịt hun khói vào đảo trong lửa vừa. Tiếp đó các bạn xúc thịt ra 1 đĩa sạch.
- Vẫn nồi vừa đảo thịt (vẫn còn 1 ít mỡ láng đáy nồi) các bạn cho hành tây vào đảo thơm rồi cho khoai tây, cà rốt, cần tay vào đảo đều.
- Nêm 1/2 thìa muối và cho nước dùng gà vào đun sôi trong 10 phút.
- Từ từ cho hỗn hợp sữa - bột ngô vào nồi, khuấy đều, đun thêm 5 phút nữa.
- Khi các loại rau củ mềm các bạn tắt bếp, để súp nguội bớt rồi cho vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Đổ súp trở lại nồi, thêm kem tươi, khuấy đều với lửa nhỏ. Súp vừa sôi thì tắt bếp.
- Múc súp ra bát hoặc đĩa sâu lòng, rắc thịt hun khói và rau mùi thái nhỏ lên trên, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp khoai tây thịt hun khói !
0 coment�rios:
Post a Comment