Súp cà rốt

Súp cà rốt không chỉ là món ăn ngon mà còn rất là bổ dưỡng. Món ăn này cung cấp nhiều vitamin A có tác dụng giúp sáng mắt; Các bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Cà rốt: 500 gr
- Khoai tây: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi khô: 3 tép
- Hành lá: 2 nhánh
- Rau mùi: 1 ít
- Gừng: 1 miếng
- Nước dùng gà: 1 lít
- Bột cà ri: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Dầu ăn: 2 thìa

Súp cà rốt
Súp cà rốt

CÁCH LÀM

- Cà rốt và khoai tây các ban gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ.

- Hành tây bóc bỏ vỏ, thái hạt lựu nhỏ.

- Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ, để riêng từng loại.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vò đun nóng. Dầu nóng cho hành tây, khoai tây, hành lá thái nhỏ vào đảo.

- Khi khoai tây gần mềm các bạn cho bột cà ri, hạt nêm, rau mùi, gừng và tỏi băm vào đảo cùng trong 2 phút.

- Sau đó tiếp tục cho cà rốt, thêm nước luộc gà vào. Đun sôi, hạ nhỏ lửa, đun tới khi cà rốt mềm nhừ (khoảng 30 phút), tạo thành 1 hỗn hợp đặc sệt. Tắt bếp.

- Nếu muốn ăn nhuyễn thì các bạn cho vào trong cối xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đun nóng lại.

- Cho súp ra bát hoặc đĩa sâu lòng và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Súp cà rốt !

0 coment�rios:

Post a Comment