Súp tóc tiên chay

Súp tóc tiên chay rất dễ ăn và dễ nấu, thường được sử dụng làm món khai vị trong các bữa tiệc chay. Các bạn cùng tham khảo cách làm món năn thanh đạm này dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Cà rốt: 150 gr
- Chả chay: 100 gr
- Ham chay: 100 gr
- Nấm tuyết: 30 gr
- Váng đậu (tàu hũ ky): 20 gr
- Tóc tiên: 20 gr
- Rau mùi: 2 ít
- Dầu mè, dấm tiêu, tiêu sọ xay, bột năng.
- Nước dùng chay: 1,5 lít

Súp tóc tiên chay
Súp tóc tiên chay

CÁCH LÀM

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi ngắn.

- Chả chay và ham chay thái sợi.

- Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ chân, thái nhỏ.

- Váng đậu ngâm nước cho nở, thái sợi nhỏ.

- Đun sôi nước dùng, cho cà rốt, ham và chả chay vào trước.

- Nêm: 15 gr đường phèn + 1,5 thìa canh hạt nêm chay.

- Tiếp đó các bạn cho váng đậu, nấm tuyết, tóc tiên.

- Hòa bột năng (khoảng 1/2 bát) với chút nước, từ từ xuống bột, vừa xuống vừa khuấy đều cho súp sệt lại.

- Tắt bếp, múc súp ra bát, rắc tiêu xay, rau mùi thái nhỏ, thêm chút dầu mè hoặc dấm tiều lên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp tóc tiên chay !

0 coment�rios:

Post a Comment