Xôi nướng cuộn lạp xưởng là một biến tấu lạ mà quen từ món xôi trắng lạp xưởng và chà bông. Thỉnh thoảng các bạn có thể làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp: 500 gr
- Lạp xưởng tươi: 1 cây
- Ruốc bông: 50 gr
- Nước cốt dừa: 1 bát con
- Dừa nạo: 50 gr
- Gia vị: Xì dầu, tương ớt
- Giấy bạc
Xôi nướng cuộn lạp xưởng
CÁCH LÀM
- Gạo nếp các bạn vo sạch, ngâm qua đêm sau đó vớt ra để ráo.
- Trộn nếp với 1/2 nước cốt dừa, dừa nạo và 1 thìa cà phê muối, cho vào xửng hấp. Thỉnh thoảng các bạn lại rưới thêm nước cốt dừa từ chỗ nước cốt dừa còn lại, xới đều cho đến khi xôi chín.
- Lạp xưởng các bạn rán chín hoặc cho vào hấp cùng với xôi cũng được.
- Khi xôi chín các bạn tắt bếp. Lấy tờ giấy bạc trải ra mặt phẳng. Xới 1 lớp xôi, trải đều trên giấy bạc. Cho tiếp 1 lớp chà bông, lạp xưởng đặt ở chính giữa. Từ từ cuộn giấy bạc lại, chặt tay, gói kín 2 đầu xôi.
- Đêm xôi đi nướng trong khoảng 10 - 15 phút là được.
- Cắt xôi thành từng khoanh ngắn, xếp ra đĩa.
- Khi ăn dọn kèm xì dầu, tương ớt để chấm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Xôi nướng cuộn lạp xưởng !
0 coment�rios:
Post a Comment