Cách nấu xôi lá dứa ngũ sắc

Xôi lá dứa ngũ sắc với màu đỏ của cà rốt muối chua, trắng của củ cải, trứng tráng vàng tươi, thịt gà xé trắng ngà, nấm thái mỏng sắc nâu, điểm thêm vài cọng ngò xanh mướt... như một bức trang đầy màu sắc mà rất ngon miệng. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Cách nấu xôi lá dứa ngũ sắc

NGUYÊN LIỆU

- Ức gà: 1 cái
- Gạo nếp: 200 gr
- Lá dứa: 5 lá
- Cà rốt: 1 củ
- Củ cải trắng: 1 củ
- Trứng gà: 1 củ
- Nấm hương: 50 gr
- Hành khô: 1 củ
- Rau mùi
- Vừng rang
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay, giấm.

Cách nấu xôi lá dứa ngũ sắc

CÁCH LÀM

- Gạo nếp các bạn ngâm trong nước ấm 3 - 4 tiếng rồi vớt ra để ráo.

- Xóc đều gạo với 1/2 thìa cà phê muối.

- Lá dứa rửa sạch, cắt ngắn, cho vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc bỏ bã.

- Cho gạo nếp vào nồi cơm điện, thêm nước lá dứa xấp xấp rồi bật nút nấu như nấu cơm bình thường.

- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Thịt gà các bạn cắt miếng.

- Phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín với một chút muối, đường, nước mắm, tiêu xay. Khi thịt chín các bạn tắt bếp, để thịt nguội rồi xé nhỏ.

- Trứng đập ra bát, đánh tan, tráng mỏng rồi thái sợi.

- Nấm hương ngâm rửa sạch, cắt bỏ chân, thái lá mỏng. Xào nấm với chút hạt nêm.

- Củ cải, cà rốt gọt vỏ, nạo sợi. Ướp củ cải và cà rốt với giấm + đường + muối trong 15 phút rồi vắt nhẹ cho ráo nước.

- Khi xôi chín các bạn tắt bếp, xới ra bát con rồi úp ngược ra đĩa. Lần lượt bày cà rốt, củ cải, trứng tráng mỏng, nấm hương, thịt gà xé, rau mùi xung quanh và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách nấu xôi lá dứa ngũ sắc !

0 coment�rios:

Post a Comment