Cách làm xôi vò gấc

Xôi vò gấc cách nấu cũng gần tương tự như xôi gấc nhưng có thêm đậu xanh. Xôi có vị ngọt thơm nhẹ, dẻo ngậy. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 500 gr
- Đậu xanh xát vỏ: 200 gr
- Gấc chín: 1 quả
- Rượu trắng: 2 thìa
- Đường: 5 thìa
- Mỡ gà: 2 thìa

Cách làm xôi vò gấc
Xôi vò gấc

CÁCH LÀM

- Đậu xanh và gạo nếp các bạn ngâm qua đêm, vớt ra để ráo.

- Đậu xanh cho vào nồi hấp chín.

- Khi đậu còn nóng các bạn cho vào cối, giã thật nhuyễn rồi nắm thành 2 nắm. Dùng dao sắc thái đậu xanh thành các lát mỏng.

- Gấc các bạn bổ đôi, dùng thìa múc lấy phần thịt, trộn đều với rượu trắng, để 15 phút.

- Tiếp đó các bạn bóp nhuyễn phần thịt gấc, loại bỏ hạt.

- Trộn đều gấc với gạo (các bạn trộn từ từ để có màu đỏ đẹp).

- Tiếp đó các bạn trộn 1/2 đậu xanh vào rồi cho gạo đã trộn vào chõ hoặc nồi hấp, hấp chín.

- Khi xôi chín các bạn trộn đường và 1/2 đầu xanh còn lại, rồi hấp thêm 10 phút nữa.

- Tắt bếp, dỡ xôi ra mâm, trộn mỡ gà, để nguội. Thỉnh thoảng xới đều để hạt xôi rời, tơi.

Vậy là các bạn đã hoàn thành món xôi lạ mà ngon này rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm xôi vò gấc !

0 coment�rios:

Post a Comment