Cách nấu xôi chè

Xôi chè gồm có 2 món là xôi (đậu xanh hoặc xôi vò) với chè hoa cau, kết hợp cái dẻo bùi của xôi nếp với ngọt mát của chè tạo nên một món tráng miệng ngon và lành.

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 500 gr
- Đậu xanh: 800 gr
- Hạt sen: 200 gr
- Muối: 1 thìa cà phê
- Mỡ gà: 2 thìa
- Bột (năng, đao hoặc bột sắn)
- Đường trắng

Cách nấu xôi chè

CÁCH LÀM

- Đậu xanh và gạo các bạn ngâm qua đêm rồi vớt ra để ráo.

- Hạt sen cho vào nồi, thêm nước, ninh chín mềm.

- Đậu xanh các bạn cho vào nồi hấp, hấp chín mềm.

- Các bạn bớt lại 1/3 đậu xanh để nấu chè. Số còn lại đem giã nhuyễn, nắm thành 2 nắm.

- Xóc đều gạo nếp với muối, dùng dao sắc lát đậu xanh thàn lát mỏng, trộn đều gạo vớ đậu xanh nhuyễn rồi cho vào nồi hấp, hấp chín

- Khi xôi chín các bạn trộn với mỡ gà, lát mỏng nắm đậu xanh còn lại vào rồi trộn đều, tiếp tục đun thêm 10 phút nữ.

- Dỡ xôi ra mâm, thỉnh thoảng lại dùng tay vò cho xôi tơi ra. Khi xôi tơi các bạn cho hạt sen vào, trộn đều.

- Cho đường và nước vào nồi, độ ngọt tùy theo khẩu vị của gia đình bạn, đun nóng.

- Hòa bột với chút nước, từ từ xuống bột cho đến khi chè sánh, bột trong. Tiếp đó các bạn cho đậu xanh đã được làm chín vào, quấy đều rồi tắt bếp.

- Khi ăn múc chè ra bát, xôi ra đĩa. Thêm xôi vào chè và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món xôi chè!

0 coment�rios:

Post a Comment