Xôi cá rô lá sen với thịt cá rô mềm ngọt mà thơm phức quyện trong hạt nếp dẻo, thoang thoảng chút hương sen. Các bạn hãy thêm món điểm tâm lý tưởng cho cả nhà này vào thực đơn món ngon mỗi ngày nhé!
NGUYÊN LIÊU
- Cá rô: 500 gr
- Gạo nếp: 400 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Mộc nhĩ: 10 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hành phi: 1 ít
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Mỡ gà: 1 thìa
- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm
- Dầu ăn
- Lá sen
Xôi cá rô lá sen
CÁCH LÀM
- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm rồi đãi rửa sạch, để ráo.
- Trộn gạo nếp với 1 thìa mỡ gà, 5gr muối, nước cốt dừa rồi cho vào xửng, hấp chín.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Cà rốt thái hạt lựu nhỏ.
- Cá rô đánh vảy, bỏ ruột, rửa sạch, lọc lấy thịt. Nếu là cá rô nhỏ thì các bạn luộc qua, gỡ lấy thịt; Còn nếu là cá ro phi thì lọc lấy phi lê, thái miếng vừa ăn.
- Phi thơm hành khô, cho mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, cá rô vào xào chín, nêm chút hạt nêm, muối, tiêu xay cho vừa ăn.
- Khi xôi chín các bạn cho các nguyên liệu vào trộn chung với xôi. Lót lá sen bên dưới, cho xôi đã trộn lên trên hấp thêm 10 phút nữa.
- Xôi chín các bạn tắt bếp, lấy xôi ra và rắc hành phi lên trên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Xôi cá rô lá sen !
0 coment�rios:
Post a Comment