Bánh quy giòn nhúng chocolate

Bánh quy hình que giòn tan được phủ chocolate và bơ béo ngậy, hấp dẫn tất cả những ai từng được nếm qua. Các bạn cùng tham khảo cách làm Bánh quy giòn nhúng chocolate dưới đây nhé!

Bánh quy giòn nhúng chocolate

NGUYÊN LIỆU

- Bơ không muối: 100 gr
- Đường cát trắng: 70 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mỳ: 200 gr
- Muối: Nửa thìa nhỏ
- Vani: 1 ống
- Phần chocolate dùng để nhúng bánh: 100 gr chocolate đen

CÁCH LÀM

- Bơ các bạn để ở nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó cho bơ vào âu, thêm đường và dùng máy đánh trứng đánh đến khi đường tan hét và bơ chuyển thành màu trắng.

- Trứng gà đập ra bát, đanh tan. Cho tiếp quả trứng gà vào đánh cùng với bơ trong khoảng 5 phút.

Bánh quy giòn nhúng chocolate

- Tiếp đó các bạn cho bột mỳ, muối, ống vani vào và dùng muôi trộn đều tới khi thành hỗn hợp đồng nhất.
(thử bằng cách ấn nhẹ vào phía trên lớp bột mà không dính tay là đạt yêu cầu)

- Bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để bột se lại.

- Sau khi bột se lại, lấy ra chia thành những viên tròn nhỏ. Ấn dẹp và dùng tay se bột thành những thanh bột dài khoảng 10 cm.

Bánh quy giòn nhúng chocolate

- Đặt những thanh bột vào khay nướng bánh. Bật lò và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng từ 10 đến 15 phút. Đến khi bánh chín vàng các bạn lấy ra để bánh lên vỉ, để cho nguội.

- Chocolate cho vào nồi chuyên dụng đun cách thủy, đến khi chocolate tan chảy.

- Nhúng các que bánh đã nướng ở trên vào nồi chocolate (nhiều hay ít tùy theo sở thích).

Bánh quy giòn nhúng chocolate

- Cuối cùng các bạn xếp từng que bánh lên vỉ, đợi chocolate nguội hẳn cất vào lọ dùng dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Bánh quy giòn nhúng chocolate !

0 coment�rios:

Post a Comment