Súp khoai tây và tỏi tây thơm ngọt, bùi béo là món ăn lý tưởng cho những hôm mát trời. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Khoai tây: 1 kg
- Tỏi tây: 3 cây
- Bơ: 2 thìa canh
- Nước dùng gà: 1 lít
- Muối: 1,5 thìa cà phê
- Lá thơm
- Gia vị: Tương ớt, tiêu xay
Súp khoai tây và tỏi tây
CÁCH LÀM
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Tỏi cắt dọc cây, rửa sạch, bỏ phần lá xanh, chỉ lấy phần đầu trắng.
- Đặt nồi lên bếp, cho bơ vào đun nóng chảy. Cho tỏi tây vào, đảo đều, đậy nắp đun ở nhiệt độ thấp. Đun trong 10 phút cho đến khi tỏi mềm.
- Đổ nước dùng gà vào nồi, cho khoai tây, lá thơm, muối vào.
- Tăng nhiệt độ, để sôi trong 20 phút cho đến khi khoai tây chín mềm.
- Cho khoai và nước vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Đổ súp lại vào nồi, thêm rau mùi tây thái nhỏ, chút tương ớt, nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị, tắt bếp.
- Cho súp ra bát hoặc đĩa sâu lòng, dùng khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp khoai tây và tỏi tây !
0 coment�rios:
Post a Comment