Cách làm Bánh bông lan dâu tằm

Bánh bông lan dâu tằm là sự kết hợp hoàn hảo giữa kem phô mai, sữa chua, bơ và vị chua đặc biệt của dâu tằm.

NGUYÊN LIỆU

(Cho một khuôn lõi giữa đường kính rộng 22 cm, cao 10 cm)
– Bột mỳ: 350 gr
– Baking soda (thuốc muối): 1 thìa nhỏ (5 gr)
– Baking powder (bột nở): 1/2 thìa nhỏ
– Muối: 1/2 thìa nhỏ
– Kem phô mai: 120 gr
– Bơ nhạt, để mềm: 80 gr
– Đường xay: 320 gr
– Trứng gà ta: 4 quả
– Vani: 1 thìa nhỏ
– Sữa chua không đường: 240 ml
– Dâu tằm chín đỏ: 300 gr

Cách làm Bánh bông lan dâu tằm

CÁCH LÀM

– Đầu tiên các bạn rây bột mỳ, bột nở, baking soda thật mịn.

– Tiếp đó, đánh kem phô mai với bơ, đường bông xốp, mịn, rồi cho từng quả trúng gà vào đánh cho hỗn hợp quyện, rồi thêm vani và sữa chua.

– Bước tiếp theo các bạn chia bột làm ba phần đều nhau, rồi lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp bơ trứng, sử dụng máy đánh trứng tốc độ nhỏ, đánh đều, làm cho đến hết.

– Rửa sạch dâu tằm, sử dụng khăn sạch thấm khô, trộn dâu với một thìa bột mỳ rồi rây sạch bột mỳ (nhanh tay, dứt khoát).

– Sử dụng chổi quét chuyên dụng, quét bơ chống dính cho khuôn, cho bột vào khuôn.

– Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 60 – 70 phút (sử dụng que xiên chọc thử thấy que khô và không dính bột là bánh chín).

– Bánh bông lan dâu tằm dùng ăn lạnh với kem hay làm ấm bánh (quay lò vi sóng 1 phút) rồi uống trà đều ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Bánh bông lan dâu tằm !

0 coment�rios:

Post a Comment