Súp khoai tây kem tươi

Súp khoai tây kem tươi là món ăn thơm ngon, dễ làm với vị thơm ngọt của kem hòa với khoai tây sánh mịn. Món ăn này còn rất giàu năng lượng, rất thích hợp để bắt đầu 1 ngày mới năng động.

NGUYÊN LIỆU

- Khoai tây: 300 gr
- Sữa tươi: 40 ml
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Bơ lạt: 20 gr
- Muối tinh: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Tiêu xay: 1/4 thìa cà phê
- Rau mùi: 1 ít

Súp khoai tây kem tươi
Súp khoai tây kem tươi

CÁCH LÀM

- Khoai tây các bạn gọt vỏ, cắt hạt lưu nhỏ rồi đem rửa lại với nước muối, vớt ra để ráo nước.

- Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.

- Trứng gà đập ra bát, tách lấy lòng trắng.

- Rau mùi cắt bỏ gốc, nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, cho bơ lạt vào chảo, đun nóng chảy. Khi bơ nóng các bạn cho hành tây vào đảo đều.

- Khi hành tây chín thơm thì cho khoai tây, đảo đều. Nêm: 1/3 thìa cà phê muối, hạt nêm, tiêu xay và xào trong 2 phút.

- Tiếp đó các bạn cho 400 ml nước lọc vào nấu đến khi khoai chín mềm, nước vơi đi còn khoảng 1/2 thì tắt bếp.

- Cho lòng trắng trứng gà vào sữa tươi, đánh bông lên để làm kem tươi. Sau đó các bạn cho kem tươi vào súp.

- Tắt bếp, để nguội bớt rồi cho vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn.

- Cho súp ra đĩa sâu lòng hoặc bát con, rắc rau mùi lên trên rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Súp khoai tây kem tươi !

0 coment�rios:

Post a Comment