Súp rau bina

Rau bina hay (rau chân vịt) rất tốt cho sức khỏe, có thể dùng để phòng ngừa cảm lạnh, xơ cứng động mạch. Súp rau bina rất dễ ăn, lại còn bổ dưỡng, rất tốt cho làn da. Các bạn cùng tham khảo cách làm đơn giản dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Cải bó xôi: 1 bó
- Hành tây: 2 củ
- Sữa tươi: 400 ml
- Nước dùng gà: 1 lót
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Bơ: 10 gr

Súp rau bina
Súp rau bina

CÁCH LÀM

- Rau chân vịt mua về các bạn rửa sạch.

- Đun sôi nước với chút muối, cho rau vào trần qua. Vớt ra để ráo nước và cắt thành miếng nhỏ.

- Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng, ngâm vào nước cho bớt hăng.

- Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào đun nóng chảy, cho hành tây vào xào cùng 1 lúc rồi tắt bếp.

- Tiếp đó các bạn cho rau bina và 100 ml sữa, hành tây vừa xào vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

- Cho hỗn hợp và xay vào nồi, thêm 300 ml sữa tươi, muối, đun tới khi vừa sôi thì tắt bếp.

- Cho súp ra bát hoặc đĩa sâu lòng, thêm chút kem tươi - nếu thích, thưởng thức khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm súp rau bina!

0 coment�rios:

Post a Comment