Cách làm Bánh quy bơ dừa tấm

Bánh quy bơ dừa giòn tan, thơm mùi bơ dừa, vị ngọt, dùng để đãi khách hoặc nhâm nhi những khi rảnh rỗi cũng rất tuyệt.

NGUYÊN LIỆU

(Cho khoảng 40 bánh)
– Bơ không muối: 150 gr
– Lòng trắng trứng gà: 1 cái
– Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
– Muối: 1/2 thìa nhỏ
– Đường cát trắng: 90 gr
– Bột mỳ: 260 gr
– Dừa tấm: 1/2 bát con

Cách làm Bánh quy bơ dừa tấm

CÁCH LÀM

– Bơ các bạn để mềm, sau đó cho vào âu inox, thêm đường. Sử dụng máy đánh trứng đánh tan đường. Thời gian khoảng 8 – 10 phút để đường tan hết và chuyển màu trắn nhạt.

Cách làm Bánh quy bơ dừa tấm

– Tiếp đó các bạn từ từ cho trứng vào âu bơ, tiếp tục dùng máy đánh cho quyện đều.

Cách làm Bánh quy bơ dừa tấm

– Thêm muối, bột mỳ vào, sử dụng thìa gỗ trộn đều, dùng khăn sạch đậy kín hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Cách làm Bánh quy bơ dừa tấm

– Dừa đổ ra đĩa sâu lòng.

– Phần bột sau khi lấy từ tủ lạnh ra, các bạn đeo găng nhào lại một chút rồi ngắt bột thành những viên tròn nhỏ.
Cách làm Bánh quy bơ dừa tấm

– Lăn viên bột qua bát dừa tấm, dùng ngón tay ấn dẹp xuống để dừa bám đều vào bột.

Cách làm Bánh quy bơ dừa tấm

– Cho bột vào khay có lót giấy nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng thời gian từ 10 đến 14 phút cho đến khi bề mặt bánh chín vàng thơm.

Cách làm Bánh quy bơ dừa tấm

– Tắt lò, lấy ra xếp lên vỉ, để nguội cất vào lọ dùng dần.

Cách làm Bánh quy bờ dừa đến đây là xong.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Bánh quy bơ dừa!

0 coment�rios:

Post a Comment