NGUYÊN LIỆU
(Cho khoảng 40 bánh)– Bơ không muối: 150 gr
– Lòng trắng trứng gà: 1 cái
– Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
– Muối: 1/2 thìa nhỏ
– Đường cát trắng: 90 gr
– Bột mỳ: 260 gr
– Dừa tấm: 1/2 bát con
CÁCH LÀM
– Bơ các bạn để mềm, sau đó cho vào âu inox, thêm đường. Sử dụng máy đánh trứng đánh tan đường. Thời gian khoảng 8 – 10 phút để đường tan hết và chuyển màu trắn nhạt.– Tiếp đó các bạn từ từ cho trứng vào âu bơ, tiếp tục dùng máy đánh cho quyện đều.
– Thêm muối, bột mỳ vào, sử dụng thìa gỗ trộn đều, dùng khăn sạch đậy kín hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
– Dừa đổ ra đĩa sâu lòng.
– Phần bột sau khi lấy từ tủ lạnh ra, các bạn đeo găng nhào lại một chút rồi ngắt bột thành những viên tròn nhỏ.
– Lăn viên bột qua bát dừa tấm, dùng ngón tay ấn dẹp xuống để dừa bám đều vào bột.
– Cho bột vào khay có lót giấy nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng thời gian từ 10 đến 14 phút cho đến khi bề mặt bánh chín vàng thơm.
– Tắt lò, lấy ra xếp lên vỉ, để nguội cất vào lọ dùng dần.
Cách làm Bánh quy bờ dừa đến đây là xong.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Bánh quy bơ dừa!
0 coment�rios:
Post a Comment